bn2

IMG_5098 IMG_5165 hinh3 hinh2 hinh4 hinh4 hinh1

Nhiều loại rau tăng giá mạnh

 
(LĐ online) - Ngày 6/2, nhiều gia đình trồng rau tại huyện Đơn Dương, vùng chuyên canh rau, củ quả lớn nhất cả nước cho biết, hơn một tuần qua, nhiều loại nông sản bắt đầu tăng giá mạnh.
 
Thu hoạch rau tại huyện Đơn Dương
Thu hoạch rau tại huyện Đơn Dương
 
Xà lách xoăn được thương lái thu mua mạnh nhất, với giá tại vườn đã lên tới 20.000 đồng/kg trong khi cách đây chỉ gần 1 tháng, hầu hết nhà vườn trồng loại rau này phải bỏ vì bán không có người mua. Tương tự, đậu cô ve hiện bán được với giá 20.000 đồng/ kg, tăng hơn 10.000 đồng so với trước tết Nguyên Đán; sú tim, cải thảo hiện có giá 7.000 đồng/kg. 
 
Cùng ngày, nhiều thương lái đang thu nông sản Đà Lạt vận chuyển đi TP Hồ Chí Minh và các tỉnh miền Trung tiệu thụ, cho biết một số loại rau ngắn ngày như cô rôn, hành tây… đang rất hút hàng. Để đảm bảo nguồn hàng cung cấp cho các đầu mối, nhiều thương lái phải đặt mua cả rau của nhà vườn vừa xuống giống với giá khá cao.
 
Nguyên nhân giá hầu hết các loại nông sản tăng mạnh hiện nay được nhiều chủ vựa nông sản giải thích là do nhu cầu tiêu thụ trong nước đang tăng mạnh trong khi nông sản cùng loại của Trung Quốc không tràn vào nước ta như vẫn thường thấy mỗi dịp sau tết. 
 
Theo dự báo của nhiều nhà vườn, trong thời gian tới, có thể giá cả nhiều loại nông sản sẽ vẫn còn tăng do nhu cầu tiêu thụ trên thị trường tăng mạnh.
 
VĂN BÁU
 
 

Thông tin liên hệ

CÔNG TY TNHH TM & DV LIÊN NÔNG

 

Địa chỉ : 173 Quốc lộ 20, Xã Phú Hội, Huyện Đức Trọng, Lâm Đồng

Hotline : 0263.3999918 - 0986 016 684

 

Bản đồ