bn2

IMG_5098 IMG_5165 hinh3 hinh2 hinh4 hinh4 hinh1

Nông dân Đà Lạt thắng lớn vụ cúc rằm tháng Giêng

 

Thị trường rằm tháng Giêng tiêu thụ mạnh trong khi giá cao gấp đôi so với Tết Nguyên đán nên nông dân trồng cúc ở Đà Lạt lãi lớn.

 

Ngày 6/2 (tức ngày 13 tháng Giêng), nhiều nhà vườn trồng cúc ở làng Thái Phiên (phường 12, TP Đà Lạt, Lâm Đồng) bắt đầu bước vào thu hoạch hoa, cung ứng thị trường rằm.  

Theo người dân, do lượng hoa phục vụ rằm không nhiều nên giá bán cao hơn so với dịp Tết vừa qua. 

Bà Nguyễn Thị Quyên, người trồng 6 sào cúc đóa chia sẻ: "Giá lên cao và đang ở mức 30.000-35.000 đồng/chục cành. Đây là giá cao gấp đôi so với Tết và gấp 3-4 lần ngày thường". 

Cũng theo bà Quyên, vườn cây của gia đình đã được thương lái đặt mua từ 5 ngày trước. Hiện tại, nhiều người đến vườn để đặt vấn đề tiêu thụ nhưng bà không còn hoa để bán.

Cũng trong ngày 6/2, gia đình bà Trần Thị Tuyết cũng bắt tay vào thu hoạch cúc để bán cho đối tác ở Sài Gòn. Bà Tuyết có khoảng 1,2ha cúc, trong đó có 1.500m2 cúc phục vụ rằm. "Tết vừa rồi gia đình cũng đạt lợi nhuận khá và dịp rằm này thì lợi nhuận còn cao hơn", nữ nông dân vui cười thổ lộ. 

Ở làng hoa Thái Phiên, hầu hết các loại cúc phục vụ rằm tháng Giêng đều đạt giá cao.

Cúc chùm màu trắng, hồng... có giá gấp đôi so với độ Tết và đang được bán ra thị trường với giá 10.000-16.000 đồng/bó 5 gốc. 

"Thời tiết thuận lợi nên cây phát triển tốt, cho hoa đẹp vào đúng độ rằm. Nhờ vậy mà việc làm ăn với các thương lái cũng dễ hơn", một người làm vườn chia sẻ. 

Ở làng hoa Thái Phiên, các loại cúc vàng đại đóa, kim cương được tiêu thụ chủ yếu ở thị trường TP.HCM. Riêng cúc chùm trắng, đỏ, cúc Art... được nông dân đóng hàng chuyển ra các tỉnh phía bắc, đặc biệt là Hà Nội.

Bà Nguyễn Thị Quyên cho biết, trong ngày 6/2, gia đình bà sẽ thu và đóng trên 500 bó cúc đại đóa để chuyển cho đối tác.

Một cán bộ UBND phường 12 cho biết, giá hoa cúc rằm tháng Giêng đang được tiêu thụ mạnh và có giá cao gấp đôi so với Tết Nguyên đán 2020. 

Trong khi đó, nông dân trồng cúc ở huyện Lạc Dương (tiệm cận làng hoa Thái Phiên) cũng có được vụ hoa thắng lợi. Ông Hoàng Xuân Hải, Trưởng phòng NN-PTNT huyện Lạc Dương cho biết, lượng hoa phục vụ rằm không nhiều và giá rất cao. Ngoài ra, một số địa phương trồng cúc ở phía Bắc vừa chịu thiệt hại do thời tiết nên các thương lái đẩy mạnh tiêu thụ hoa của Đà Lạt, Lạc Dương, làm giá hoa lên cao.

MINH HẬU

 
 

Thông tin liên hệ

CÔNG TY TNHH TM & DV LIÊN NÔNG

 

Địa chỉ : 173 Quốc lộ 20, Xã Phú Hội, Huyện Đức Trọng, Lâm Đồng

Hotline : 0263.3999918 - 0986 016 684

 

Bản đồ